Mẹo nhỏ giúp bảo quản đồ sơ sinh đúng cách nhất cho các mẹ

Trong giai đoạn đầu của trẻ sơ sinh thường gặp phải tình trạng nổi mẩn đỏ, hoặc phát ban không rõ nguyên nhân. Nhưng có thể là do da trẻ rất nhạy cảm nên bị dị ứng quần áo. Ngoài ra, sức đề kháng của trẻ nhỏ còn rất yếu nên có thể bị lây nhiễm khuẩn từ quần áo của ba mẹ mặc hàng ngày. Để bảo vệ bé yêu phát triển khỏe mạnh, ba mẹ hãy tham khảo về mẹo bảo quản đồ sơ sinh dưới đây nhé!

Quần áo mới mua phải được giặt trước khi mặc

Mẹ không bao giờ được quên việc giặt quần áo mới mua về cho bé trước khi mặc cho bé. Ngay cả việc thử quần áo khi chưa giặt cũng có thể làm làn da yếu ớt của bé bị kích ứng nổi mẩn đỏ.

Quần áo mới trong quá trình sản xuất và vận chuyển có thể bị dính bụi bẩn, hay có chất tạo màu, chất bảo quản. Ngoài ra, nhiều bé còn bị dị ứng với lớp hồ được tráng lên trong công đoạn cuối cùng để quần áo nhìn đẹp mắt hơn. Chính các chất này khi tiếp xúc có thể là nguyên nhân khiến da trẻ bị nổi mẩn ngứa, khó chịu.

Dùng bột giặt chuyên dụng dành cho trẻ

Những loại bột giặt thông thường có chứa nhiều thành phần hóa chất gây kích ứng với làn da bé, khiến da bé bị nổi mụn và ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn với làn da non nớt của bé thì mẹ nên chọn những loại bột giặt chuyên dụng dành cho trẻ em. Khuyến khích dùng các loại bột giặt có ít hoặc không có mùi thơm, và độ giặt tẩy không quá cao cho các bé.

Không sử dụng chất tẩy rửa

Nhiều cha mẹ thấy những vết bám bẩn trên quần áo của bé do nôn trớ hoặc vấy bẩn thức ăn lên khó có thể giặt sạch nên đã dùng các loại thuốc tẩy trắng quần áo của bé.

Hiệu quả là quần áo sạch vết bẩn nhưng điều này là hoàn toàn không nên bởi thuốc tẩy là tác nhân gây kích ứng làn da mỏng manh của bé. Không những thế, mặc một thời gian để các chất này đi sâu vào cơ thể bé nó rất khó có thể đào thải ra ngoài.

Phân loại giặt riêng quần áo bé

Quần áo của người lớn có thể chứa nhiều loại vi khuẩn do đi đường bụi bặm và phạm vi môi trường hoạt động rộng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì thế, khi giặt chung đồ với bé, vi khuẩn bám trên quần áo người lớn sẽ lây sang quần áo bé. Do vậy, ba mẹ cần phân loại và giặt riêng quần áo của bé với đồ của mọi người trong gia đình để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Giặt bằng nước lạnh

Nhiều mẹ nghĩ rằng quần áo của bé giặt bằng nước ấm sẽ tiêu diệt vi khuẩn và dễ giặt sạch hơn. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là suy nghĩ chủ quan qua thị giác. Sự thật thì khi giặt bằng nước ấm sẽ kích thích các vi khuẩn có hại sinh sôi phát triển nhiều hơn. Vì thế, mẹ chỉ nên giặt quần áo của bé bằng nước lạnh để ức chế sự hình thành của vi khuẩn gây hại đến sức khỏe bé.

Phơi ngay sau khi giặt xong

Mẹ đừng bao giờ bỏ hết đống đồ bẩn của bé vào máy giặt và đến sáng hôm sau ngủ dậy mới đem đi phơi. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi phát triển nhiều hơn trong môi trường ẩm ướt. Mẹ nên phơi ngay quần áo của bé sau khi giặt xong.

Phơi quần áo của bé dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là các nhanh nhất giúp quần áo của bé mau khô, đặc biệt có sự tác động của nhiệt độ cao có thể giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn bám trên quần áo của bé và đảm bảo an toàn cho bé khi mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện ngay
Chat Zalo