Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé đầy đủ mà tiết kiệm nhất

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé rất thú vị khiến các ông bố còn hào hứng hơn cả khi chính mình được sắm đồ mới vậy. Niềm vui dành tặng cho con những món quà đầu tiên trong đời nhỏ xíu thật tuyệt. Tuy vậy, các ông bố cũng không nên vì thích thú quá mà sắm quá tay nhé, bởi bé sơ sinh lớn rất nhanh nên chỉ mua đồ vừa đủ cho con thôi. Nhưng cũng không thể thiếu món đồ quan trọng nào. Ba hãy tham khảo kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho bé đầy đủ mà tiết tiết kiệm nhất sau đây để lên danh sách chuẩn bị đồ cho bé nhé.

Tã bỉm

Đối với trẻ sơ sinh thì tã bỉm còn quan trọng hơn cả quần áo, vì bé thường hay tè ị nên phải thường xuyên thay cho con. Vì vậy, ba nên mua cả tã dán và bỉm quần để dùng trong từng giai đoạn bé phát triển.

Khi bé trong giai đoạn tháng đầu thì nên dùng tã dán vì nó dễ mặc hơn lại thoáng mát, giá cũng rẻ hơn quần bỉm. Tuy nhiên, khi bé được hơn 1 tháng thì bé cũng quậy nhiều hơn, nên việc dùng tã dán đôi cho bé dễ bị bong ra và nhiều khi khiến nước tiểu tràn ra khỏi tã làm mất vệ sinh, nên lúc này ba hãy sử dụng quần bỉm cho bé sẽ tiện lợi hơn.

Tuy vậy, ba cũng không nên mua nhiều tã, bỉm dự trữ cho bé vì những món đồ này có thể mua bất kỳ lúc nào. Mua 1 bịch nhỏ dùng thử cho bé trước xem bé có bị kích ứng da hay không để dễ dàng thay loại khác cho bé dùng. Ba cũng lưu ý nên mua ở các đại lý uy tín, tránh mua phải các loại tã, bỉm nhái gây hại cho làn da non nớt của bé.

Quần áo sơ sinh

Ba đừng ham mua nhiều quần áo dành tặng cho con, vì trẻ sơ sinh sẽ lớn rất nhanh nên chẳng mấy khi mà phải bỏ đi thì quá lãng phí. Ba nên mua đồ hơi rộng một chút để bé có thể dùng ít nhất 3-6 tháng.

Ba có thể chọn quần áo cho bé theo danh sách sau:

  • Áo sơ sinh: 5 chiếc. Ba nên chọn loại áo buộc dây hoặc cài nút thay vì áo chui đầu sẽ dễ mặc cho bé hơn. Ba nên kiểm tra cẩn thận nút áo, dây buộc có lỏng không, tránh để mắc nút rơi ra hoặc dây buộc dài lòng thòng mắc vào tay con.
  • Quần sơ sinh: 5 chiếc. Đối với trẻ sơ sinh dù là mùa đông hay mùa hè thì ba cũng nên chọn quần dài để giữ ấm cho bé khi ngủ.
  • Áo len/áo khoác mùa đông: Vì bé phải mặc mấy lớp áo bên trong vào mùa đông để giữ ấm nên ba hãy chọn mua áo rộng một chút để bé cảm thấy thoải mái nhất.
  • Bộ body: 3 bộ. Với bộ body, không cần lo vạt áo hay quần bé bị tụt khiến con bị cảm lạnh mỗi khi vận động.

Đồ dùng khác

Tên đồ dùng Số lượng Công dụng
Bao tay + chân 5 bộ mỗi loại Giữ ấm chân bé vào mùa đông
2 chiếc Không cần phải mua nhiều mũ cho bé vì chỉ nên đội cho bé vào mùa đông để giữ ấm cho con
Khăn sữa 3-4 gói Dùng để lau mặt, miệng cho bé và thấm sữa cho mẹ
Khăn tắm 3 chiếc Dùng lau người cho bé sau khi bé tắm xong
Chăn mỏng 3 chiếc Vừa để đắp cho bé vừa có thể làm khăn quấn cho bé khi ra ngoài
Chăn dày 2 chiếc Để đắp cho bé vào mùa đông
Gạc rơ lưỡi 5 hộp Để vệ sinh lưỡi cho bé
Sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm 1 hộp mỗi loại Bảo vệ da bé
Tăm bông trẻ em 1 hộp to Có thể dùng để vệ sinh tai, mắt, lau rốn cho bé
Bông y tế 1 bịch Vệ sinh cho bé hàng ngày sẽ an toàn, tiết kiệm hơn dùng giấy ướt
Băng rốn 10 hộp Vì bé sơ sinh thường rụng rốn sau 10 ngày, và thêm mấy ngày rỉ máu nữa. Ngoài ra lúc bé tè cũng rất dễ ướt băng rốn nên cần thay nhiều.
Gối chặn 2 chiếc Giúp bé khỏi giật mình
Bộ bình sữa, cốc, thìa, nước rửa và cọ bình 1 bộ Trường hợp nếu bé phải dùng sữa ngoài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện ngay
Chat Zalo