Đ????̛́???? ????????????̉ “????????̀????????”
Màu vàng là màu của tâm linh và cũng là màu của sự hiểm nguy. Người ưa thích màu vàng thường sống tự do, phóng khoáng, bản năng và có những chính kiến khác người. Đa số họ sở hữu tố chất sáng tạo. Họ thuộc típ người mơ mộng, sống trên mây và ưa bong đùa. Đứa trẻ “màu vàng” có thể ngồi chơi một mình cả giờ với những viên sỏi, mụn vải, nhành cây, các hình khối… và bằng trí tưởng tượng vô biên của mình chúng sẽ thổi hồn cho những vật vô tri ấy. Khi lớn lên trẻ sẽ dành niềm đam mê cho những công việc thú vị, nhiều sáng tạo. Người “màu vàng” luôn tin tưởng, kỳ vọng vào điều gì đó trong tương lai. Ở họ cũng thường xuất hiện một số nét tính cách như: thiếu thực tế, hay né tránh việc phải ra quyết định, ngại chịu trách nhiêm về điều gì đó.

Đ????̛́???? ????????????̉ “????????̀???? ????????́????”
Vẽ nên một bức tranh tâm lý khác, nhưng màu xám cũng “chống chỉ định” với trẻ em. Nó mang ý nghĩa của tư tưởng bảo thủ, nghèo đói, sự tăm tối, mối xâm lăng. Thường những đứa trẻ màu xám rất lặng lẽ, nhút nhát, sống khép kín. Tình huống “xám” xuất hiện khi mà đứa trẻ bị tách biệt hoặc tự mình tách biệt ra khỏi bạn bè xung quanh.

Đ????̛́???? ????????????̉ “????????????????”
Những đứa trẻ “xanh” ngược lại hoàn toàn với “đỏ”. Không phải ngẫu nhiên mà trẻ “đỏ” có thể cảm thấy bình tâm hơn nhờ màu xanh, còn những đứa trẻ “xanh” lại thấy tâm trạng tốt hơn trước màu đỏ. Đứa trẻ “xanh” thường điềm đạm, đằm tính, làm việc gì cũng từ tốn, tỉ mỉ, nhận định mọi thứ một cách cặn kẽ, chín chắn. Chúng hài lòng với việc nằm dài trên đi văng chỉ với một cuốn sách hay với những trầm tư suy tưởng. Trẻ “màu xanh” ưa thích một tình bạn thắm thiết, đầy sự hy sinh, tận tâm quên mình. Bởi trái ngược với trẻ “màu đỏ”, chúng vui lòng cho đi mà không cần nhận lại. Thường thì trẻ “đỏ” chọn màu xanh không phải vì chúng điềm đạm, mà vì khoảnh khắc đó chúng có nhu cầu được yên tĩnh.

Đ????̛́???? ????????????̉ “????????́????”
Màu tím là màu của đêm, của sự huyền bí, chiêm vọng, ám thị. Những đứa trẻ “tím” sống trong một thế giới nội tậm phong phú, chúng khác người bởi tính cách “nghệ sĩ” và đặc biệt rất nhạy cảm. Chúng dễ bị thôi miên và rất dễ hưng phấn. Chúng háo hức gây ấn tượng, nhưng đồng thời cũng có khả năng nhìn nhận lại bản thân một cách khách quan. Dễ bị tổn thương nên trẻ “màu tím” cần được động viên, khích lệ hơn ai hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện ngay
Chat Zalo