7 Lưu Ý Khi Chăm Con Dành Cho Ba Mẹ Để Trong Mùa Nắng Nóng

  • Chú ý chế độ dinh dưỡng của con: Trong mùa nóng, các bậc cha mẹ khi nuôi trẻ, chăm sóc trẻ cần đảm bảo chế độ ăn uống vệ sinh, đủ dinh dưỡng cho trẻ. Cho trẻ ăn chín, uống sôi, uống đủ nước, sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, vệ sinh khi pha chế sữa cho bé. Khi chế biến thực phẩm, tuyệt đối không được cho trẻ ăn thức ăn đã bị ôi thiu, rau sống, các loại hoa quả xanh.
  • Chăm sóc con cẩn thận: Hàng ngày, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang cho trẻ mỗi khi ra đường. Khi cần đi ra nắng hoặc đi học phải cho trẻ đội mũ, nón rộng vành, hoặc cho trẻ mặc thêm áo chống nắng.
  • Nhà ở luôn cần khô ráo, sạch sẽ: Hàng ngày, phải thường xuyên lau dọn nhà cửa, các đồ vật, đặc biệt là đồ chơi của trẻ cần được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển ruồi, muỗi, côn trùng…mầm mống của bệnh tật.
  • Mặc quần áo dài tay cho con khi con nằm điều hòa: Khi ngủ nên mặc quần áo dài tay cho trẻ và nên phải có màn để tránh muỗi và vi khuẩn.
  • Không để con chơi và hoạt động dưới trời nắng: khi cần đi ra nắng hoặc đi học phải cho trẻ đội mũ, nón rộng vành, hoặc cho trẻ mặc thêm áo chống nắng.

  • Kiểm soát nhiệt độ phòng, nhà ở thật hợp lý: Nếu nhà bạn có điều hòa thì nên đặt ở mức nhiệt từ 26-28 độ C, các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc sức khỏe trẻ em. Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vào mùa nóng, tốt nhất không nên để điều hòa quá thấp, chênh lệch nhiệt độ lớn so với môi trường bên ngoài. Không nên để trẻ chạy ra vào phòng liên tục, khi đã ở trong phòng điều hòa, bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến trẻ dễ bị đổ bệnh.
  • Theo dõi sức khỏe của bé thật sát sao: Trong trường hợp trẻ bị sốt trên 38,5 độ C thì cần phải hạ sốt ngay cho bé bằng cách nới rộng quần áo. Tiếp theo để đảm bảo sức khỏe trẻ em cho uống thuốc hạ sốt (paracetamol), rồi cho bé đi khám bác sĩ nhi ngay.

Mong Ba Mẹ có một cẩm nang bỏ túi hữu ích với những lưu ý này từ FatherCare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện ngay
Chat Zalo